Hàn Quốc được UNESCO đánh giá là quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất

Ngày đăng: 25/07/2016 - 09:52

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên, hệ thống lương bổng và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao. Số lượng học sinh đến Hàn Quốc du học cũng rất lớn, bao gồm nhiều quốc gia khác nhau.

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc thành công nhất thế giới

Trong báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện giáo dục thường niên, so sánh giữa nền giáo dục và thực tiễn tại các quốc gia trên thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên, hệ thống lương bổng và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao.

Theo báo cáo này, mức lương của giáo viên trung học tại Hàn Quốc cao hơn 20% so với mức lương trung bình của các khối chuyên môn khác. Mức lương khởi điểm là 32.000 USD/năm, tương đương với ở Anh, nhưng sau khi tích lũy được kinh nghiệm giảng dạy thì con số này có thể tăng lên gấp hơn hai lần. UNESCO cũng phân tích rằng, việc bồi dưỡng được một đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao, cũng như sự cân bằng trong giáo dục, đã đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo trên, Hàn Quốc đã giải quyết được sự bất công bằng trong giáo dục nhanh hơn 50% so với Philippines. Do đó, trong khi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Philippines chỉ dừng lại ở con số 1,5% thì Hàn Quốc đã đạt tới 5,9%.

Gần đây, tại một sự kiện dành cho các bậc phụ huynh học sinh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ Arne Duncan đã lấy Hàn Quốc là một hình mẫu về giáo dục khi đề cập tới các vấn đề trong giáo dục và phương án cải thiện. Mặc dù cho rằng áp lực trong giáo dục tại Hàn Quốc là quá lớn, tuy nhiên, ông Duncan đánh giá cao những chính sách về giáo dục và tâm huyết dành cho giáo dục của xã hội Hàn Quốc.

Báo cáo thường niên trên của UNESCO cũng cho biết, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất thế giới về tỷ lệ số người tốt nghiệp đại học. Điều này có được là nhờ trình độ giáo dục, quá trình bồi dưỡng giáo viên và chế độ lương thưởng đối với giáo viên của Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo trên, phần lớn các giáo viên được tuyển dụng mới tại Mỹ đều là những sinh viên có thành tích học tập ở mức dưới trung bình khi ở bậc đại học. Trong khi đó ở Hàn Quốc, các giáo viên tiểu học đều được chọn lựa từ top 5% những người có thành tích học tập tốt nhất tại trường phổ thông trung học.

UNESCO cũng chỉ ra rằng, hàng năm, toàn thế giới đang lãng phí khoảng 129 tỷ USD chi phí giáo dục do hệ thống giáo dục yếu kém. Kết quả điều tra của UNESCO cho thấy, hàng năm có khoảng 250 triệu trẻ em vẫn chưa thể biết đọc viết, tính toán cơ bản dù đã được dạy dỗ. Đồng thời, cứ ba nước trên thế giới lại có một nước có giáo viên tiểu học chưa đáp ứng được 75% tiêu chuẩn yêu cầu.

Tuyển sinh du học hàn quốc vừa học vừa làm 2017Là một công ty có uy tín cao, Du học Hàn Quốc VTC1 mong muốn cống hiến cho xã hội thông qua những dịch vụ chất lượng và hiệu quả. Hiện nay chúng tôi cũng đang đẩy mạnh phát triển mảng tìm kiếm nhân sự chất lượng cao làm việc tại Hàn Quốc. Thông qua chương trình Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, công ty hy vọng sẽ giúp được nhiều bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội để không chỉ phát triển ở trong nước mà còn vươn ra xa hơn tại nước ngoài.

Chúng tôi hiểu rõ những tâm tư, nguyện vọng của các bạn, hiểu rõ những khó khăn của cuộc sống xa nhà về tài chính và tinh thần mà các bạn sẽ gặp phải. Chuyển đến một môi trường hoàn toàn mới, sự khác lạ về văn hóa và ngôn ngữ luôn là những trở ngại không nhỏ khi bạn cố gắng hòa nhập tại Hàn Quốc.

Lựa chọn chương trình Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của Du học Hàn Quốc VTC1 đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hỗ trợ du học, đảm bảo việc làm thêm và được phỏng vấn tại các Trường uy tín trước khi bay và hỗ trợ xin việc sau khi sang Nhật. Điều này sẽ giúp các bạn yên tâm học tập và phần nào trang trải kinh phí khi đi du học. Du học Hàn Quốc VTC1 cũng sẽ đồng hành cùng các bạn về mọi mặt, giúp đỡ du học sinh điều kiện sinh hoạt, nhà ở cùng các dịch vụ khác với mức phí ưu đãi.

------------------------Mọi chi tiết xin liên hệ------------------------------

Công ty Cổ phần Đầu tư Du học và Hợp tác Quốc tế VTC1

Địa chỉ: Số 19-B4 Khu đô thị Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP Hải Dương: Số 326 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.6897

Hotline: 0963.225.662 

Email: duhocvtc1@gmail.com

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!