22 Lễ hội mùa thu không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Ngày đăng: 19/09/2016 - 10:33

Tháng 9 đã đến, nhiệt độ bắt đầu giảm và "tiếng thở phào" có thể nghe được trên khắp Hàn Quốc vì cuối cùng đã cảm thấy nhẹ nhõm khi thoát khỏi sự ngột ngạt của mùa hè. Mùa thu ở Hàn Quốc, với nhiệt độ ôn hòa và những cơn gió nhẹ nhàng, là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch. Lễ hội là một trong những sự kiện độc đáo nhất tại Hàn Quốc, và từ tháng 9 đến tháng 11 các lễ hội "nở rộ" gần như ở khắp mọi nơi. Cây chín và được thu hoạch trong thời gian này, tạo cho lễ hội, khán giả có cơ hội để lấy mẫu tươi, món ăn ngon và đặc sản địa phương.

Lễ hội tại Hàn Quốc kết hợp một số những yếu tố hấp dẫn nhất của lịch sử Hàn Quốc, văn hóa, nghệ thuật, và thức ăn, làm cho mỗi lễ hội là một sự phản ánh độc đáo của hương vị địa phương của mình. Ở Hàn Quốc, có vẻ mỗi lễ hội bao gồm tất cả mọi thứ! Cho dù bạn đang ở Hàn Quốc trong một vài ngày hoặc một vài tháng, bạn sẽ "nợ chính mình" nếu không ghé thăm một ít nhất một trong những lễ hội sau vào mùa thu này.

September - Mùa lễ hội tháng 9

Lễ hội văn hóa Hyoseok tại Pyeongchang

Lễ hội văn hóa Hyoseok tại Pyeongchang Hàn Quốc

 • Thời gian: 2 - 11/09/2016
 • Địa điểm: Làng Văn hóa Lee Hyo-seok trong Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do.

Lễ hội văn hóa Hyoseok Pyeongchang được tổ chức tại Làng Bongpyeong-myeon ở Pyeongchang-gun, Gangwon-do để kỷ niệm Lee Hyo-seok, một tiểu thuyết gia hiện đại Hàn Quốc nổi tiếng nhất với câu chuyện ngắn "Khi kiều mạch hoa Blossom". Các khu vực lễ hội được tổ chức là nơi sinh ra của nhà tiểu thuyết cũng như nơi sáng tác của những câu chuyện nổi tiếng. Ngoài cuộc thi viết, một cuộc triển lãm của những bài thơ minh họa, và sự kiện 'Đêm của văn học', có một loạt các chương trình khác như đi dạo qua cánh đồng lúa mạch và làm món ăn từ lúa mạch truyền thống.

Lễ hội sâm Geumsan

Lễ hội sâm Geumsan

 

 • Thời gian: 24/09 - 03/10/2016
 • Địa điểm: Bảo tàng sâm Geumsan Plaza và Phố nhân sâm và thảo mộc ở Geumsan-gun, Chungcheongnam-do

Geumsan là một trong những nơi nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc về nhân sâm (sâm). Lễ hội có tất cả: ngâm chân spa bằng sâm, tự tay thu hoạch nhân sâm, và chợ nhân sâm nơi các sản phẩm nhân sâm có thể được mua với giá rẻ đặc biệt. Nếu bạn quan tâm đến thực phẩm sức khỏe hoặc muốn có một cái nhìn sâu hơn về văn hóa sức khỏe của Hàn Quốc, đây là lễ hội dành cho bạn.

Wonju Hanji Festival

Wonju Hanji Festival

 • Thời gian: 29/9 - 02 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Hanji Theme Park ở Wonju-si, Gangwon-do

Nhiều du khách đã có thể biết rằng "hanji" là một loại giấy truyền thống của Hàn Quốc, nhưng bạn không biết rằng nó có thể được sử dụng để làm búp bê, đồ thủ công, đèn lồng, và thậm chí cả quần áo? Đơn giản vì nó có thể, bạn sẽ rất ngạc nghiên bởi những gì có thể được thực hiện với chất liệu tuyệt vời này. Thăm thậm chí bạn sẽ có cơ hội để làm một tác phẩm nghệ thuật hanji cho riêng mình!

Busan Jagalchi Festival

Busan Jagalchi Festival

 • Thời gian: 29/9 - 02/10/2016
 • Địa điểm: Chợ Jagalchi ở Nampo-dong, Jung-gu, Busan

Chợ Jagalchi có lẽ là chợ hải sản nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, đầy đủ về các hải sản tươi sống đánh bắt ở vùng biển bên phải của hải cảng. Luôn luôn là một điểm đến du lịch lớn, chợ càng trở nên nổi tiếng hơn trong lễ hội thường niên này.

Gimje Horizon Festival

Gimje Horizon Festival

 • Ngày: 29/9 - 03 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Byeokgolje ở Gimje-si, Jeollabuk-do

Các cánh đồng Gimje ở Jeollabuk-do đại diện cho các vựa lúa của Hàn Quốc, nơi cánh đồng rộng lớn trải dài vô tận đến đường chân trời. Lễ hội nhằm thúc đẩy Gimje như cánh đồng lớn nhất tại Hàn Quốc, nơi một khối lượng lớn gạo được sản xuất. Các sự kiện chính bao gồm thu hoạch lúa, trình diễn một linh vật của lễ hội, bắt châu chấu, làm thủ công với rơm rạ, và thả diều bay dọc theo đường chân trời.

Anseong Namsadang Baudeogi Festival

Anseong Namsadang Baudeogi Festival

 • Thời gian: 29/9 - 03/10/2016
 • Địa điểm: Vùng Anseong Matchum ở Anseong-si, Gyeonggi-do

Lễ hội này kỷ niệm lịch sử tự hào và hấp dẫn của đoàn kịch lâu đời nhất của Hàn Quốc, Namsadang. Từng được coi là tầng lớp thấp hơn so với người đầy tớ, đoàn kịch Namsadang đã phát triển đến sự vĩ đại trong triều đại Joseon (1392-1910) và đến nay vẫn còn là một biểu tượng của văn hóa Hàn Quốc cũng như thành phố Anseong (nơi sinh ra của đoàn kịch). Tên của nhóm biểu diễn truyền thống là Namsadang Nori, đã được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2009.

Liên hoan quốc tế Jeonju Sori

Liên hoan quốc tế Jeonju Sori

 • Thời gian: 29/09 - 03/10/2016
 • Địa điểm: Sori Arts Center of Jeollabuk-do in Jeonju-si, Jeollabuk-do

Pansori là một thể loại âm nhạc dân gian truyền thống Hàn Quốc biểu diễn với một ca sĩ và một tay trống. Nếu bạn chưa nghe thấy những giai điệu được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Jeonju này là nơi nên đến.

Yangyang Songi Festival (Lễ hội nấm thông)

Yangyang Songi Festival (Lễ hội nấm thông)

 • Ngày: 30/09 - 03/10/2016
 • Location: Namdaecheon Stream và Songi Field ở Yangyang-gun, Gangwon-do

Lễ hội Songi Yangyang (Pine Mushroom Festival) là một cơ hội hàng đầu để đi lang thang khu vực Yangyang của Gangwon-do, thu thập nấm thông tươi phát triển trong môi trường hoang dã. Cho dù bạn đang quan tâm đến việc học thêm về môi trường sống núi tự nhiên của nấm (dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt cả năm) hoặc đơn giản là muốn lấy mẫu một số món ăn nấm thông ngon lành, vui vẻ này, kỳ quặc, lễ hội quốc gia này là không thể bỏ qua.

Lễ hội múa mặt nạ tại Andong

Lễ hội múa mặt nạ tại Andong

 • Thời gian: 30/9 - 09/10/2016
 • Địa điểm: Thành phố Andong, Talchum Park, Folk Village Andong Hahoe và các khu vực xung quanh Andong-si, Gyeongsangbuk-do

Theo Cục Di sản văn hóa của Hàn Quốc là mô hình sản văn hóa quan trọng, truyền thống biểu diễn múa mặt nạ Hàn Quốc là một văn hóa bạn nên xem để hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ không chỉ chiêu đãi bạn bằng một loạt các buổi biểu diễn quyến rũ, mà còn khuyến khích bạn cùng tham gia với tinh thần vui vẻ tự do!

October - Mùa lễ hội tháng 10

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum

 • Thời gian: 1- 03/10/2016
 • Địa điểm: Đảo Jaraseom và các khu vực xung quanh của Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

Các nhạc sĩ Jazz địa phương và quốc tế quy tụ trên đảo để hòa vào không khí ven hồ với những âm thanh ngọt ngào của nhạc jazz trong suốt cả ngày và đêm.

Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (Lantern) 

Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (Lantern) 

 • Thời gian: 1 - 10 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Sông Namgang ở Jinju-si, Gyeongsangnam-do

Với ánh sáng đèn lồng đa dạng thả nổi trên sông, lễ hội này đã được chọn là một lễ hội thế giới do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định. Du khách có thể làm lồng đèn cho ước nguyện của mình và thả nó xuống hạ lưu hoặc thậm chí nộp vào để tham gia cuộc thi lồng đèn sáng tạo nhất. Đèn lồng truyền thống đẹp nhất từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trưng bày, nhưng hấp dẫn chính của lễ hội là lễ bốc thăm chọn ra chiếc đèn lông với vẻ đẹp đơn giản trong hàng ngàn chiếc đèn lồng thắp sáng trong đêm.

Liên hoan phim quốc tế Busan - BIFF 

Liên hoan phim quốc tế Busan - BIFF 

 • Thời gian: 6 - 15 tháng 10 năm 2016 
 • Địa điểm: Trung tâm chiếu phim Busan, Haeundae BIFF Village, BEXCO 

Là liên hoan phim lớn nhất ở châu Á, Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) là sự kiện không thể bỏ qua cho những người yêu thích phim ảnh. Nhà hát lớn ở Busan sẽ trình chiếu phim trong nước và quốc tế, đem đến cho bạn một loạt các lựa chọn.

Lễ hội y học thảo mộc truyền thống Seoul Yangnyeongsi

Lễ hội y học thảo mộc truyền thống Seoul Yangnyeongsi

 • Ngày: 7 - 08/10/2016
 • Địa điểm: Chợ Y Seoul ở Jegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul

Hồng sâm, nhân sâm, và một số dược liệu có thể được mua với giá cả phải chăng, làm cho lưu niệm hoàn hảo cho những người thân yêu trở về nhà. Trong lễ hội, bạn cũng sẽ có thể lấy mẫu một số loại thảo mộc, tận hưởng một cuộc biểu diễn taekwondo, và tham gia vào một loạt các ca hát, viết, và các cuộc thi khác.

Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong

Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong

 • Thời gian: 07 - 09 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Hwaseong Haenggung Palace Plaza & Hwaseong ở Suwon-si, Gyeonggi-do

Trong lễ kỷ niệm của pháo đài với vẻ đẹp có một không hai và lịch sử quan trọng, biểu diễn tại Lễ hội Văn hóa Suwon giới thiệu một loạt các sự kiện lịch được sử tái hiện một lần nữa, bao trùm du khách trong sự kỳ diệu của (UNESCO) Di sản văn hóa thế giới quý giá này. Sự kiện chính bao gồm một màn tía hiện Royal Parade của vua Jeongjo vĩ đại, bắn pháo hoa, và diễu hành của người dân.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

 • Ngày: 08 tháng 10 năm 2016
 • Location: Yeouido Hangang Park ở Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Các đội pháo hoa chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới sẽ trình diễn pháo hoa ngoạn mục bốc cháy trên bầu trời, kèm theo ánh đèn chiếu sáng, laser, và một loạt các buổi biểu diễn tuyệt vời và sự kiện ngoài trời khác.

Ganggyeong Fermented Seafood Festivald - Lễ hội hải sải lên men

Ganggyeong Fermented Seafood Festivald - Lễ hội hải sải lên men

 • Thời gian: 12- 16 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Ganggyeong-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do

Là chợ thủy sản ướp muối lớn nhất của Hàn Quốc, chợ Ganggyeong Jeotgal là nơi diễn ra Lễ hội hải sản lên men Ganggyeong. Lễ hội này là một nơi lý tưởng để thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn hải sản ướp muối và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của các làng đánh cá Hàn Quốc.

Yeongju Punggi Insam Festival - Lễ hội sâm Yeongju Punggi

Yeongju Punggi Insam Festival - Lễ hội sâm Yeongju Punggi

 • Thời gian: 15 - 23/10/2016
 • Địa điểm: Suối Namwoncheon, Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Trong tất cả các loại nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Yeongju là đặc biệt nổi tiếng với mức độ cao của saponin và tác dụng kỳ diệu của nó. Cho dù bạn cần thứ kích thích tươi và lành mạnh, hoặc chỉ muốn có một cơ hội để thu hoạch nhân sâm và nếm thử một số món ăn nhân sâm ngon lành, các lễ hội sâm ở Yeongju Punggi  là chuyến đi đến vùng nông thôn rất có giá trị.

Jeonju Bibimbap Festival - Lễ hội Bibimbap Jeonju

Jeonju Bibimbap Festival - Lễ hội Bibimbap Jeonju

 • Thời gian: 20 - 23/10/2016
 • Địa điểm: Korean Cultural Heritage và Jeonju Hanok Village ở Jeonju-si, Jeollabuk-do

Bibimbap là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và là một món ăn thiết yếu trong các nhà hàng và gia đình trên khắp nước Hàn Quốc. Khám phá thêm về món ăn đặc trưng này bằng cách học nấu ăn bibimbap truyền thống, làm cho một suất khổng lồ bibimbap, tham gia vào các cuộc thi nấu ăn, công thức nấu ăn lấy mẫu địa phương, hoặc tham gia vào một trong những sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

Namdo Food Festival - Lễ hội ẩm thực Namdo

Namdo Food Festival - Lễ hội ẩm thực Namdo

 • Thời gian: Ngày 21-23 tháng 10 năm 2016
 • Địa điểm: Juknokwon (Bamboo Garden) ở Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do

Jeollanam-do bao gồm 22 thành phố và nổi tiếng nhất là thực phẩm. Hãy thử một số các đặc sản địa phương như thịt dê nướng và Mokpo Nakji (bạch tuộc) và xem tất cả những gì liên quan về nó.

Seosan Chrysanthemum Festival - Lễ hội hoa cúc Seosan

Seosan Chrysanthemum Festival - Lễ hội hoa cúc Seosan

 • Thời gian: 28/10 – 6/11/2016
 • Địa điểm: Gagu-ri, Seosan-si, Chungcheongnam-do

Lễ hội Hoa cúc Seosan đem đến một cơ hội để thưởng thức hoa cúc của hương thơm và màu sắc phong phú khác nhau. Hoa cúc là một trong những loại hoa mùa thu phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Tại phòng triển lãm, du khách có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật hoa cúc khác nhau và tận hưởng một buổi biểu diễn đường phố và biểu diễn truyền thống.

November - Mùa lễ hội tháng 11

Bangeo Festival - Lễ hội cá chỉ vàng Festival

Bangeo Festival - Lễ hội cá chỉ vàng Festival

 • Thời gian: 12-15/11/ 2016
 • Địa điểm: Cảng Moseulpo tại Seogwipo-si, Jeju

Được tổ chức tháng 11 hàng năm tại cảng Moseulpo, khu vực phía nam của Jeju-do. Bangeo (cá chỉ vàng) Festival là một trong những lễ hội mang biểu tượng tại Jeju-do. Ngoài ra chúng ta còn thấy cảnh biển tuyệt đẹp của Jeju, bạn cũng sẽ có cơ hội để xem một cuộc diễu hành tàu, tham gia vào một cuộc thi câu cá, hoặc thậm chí cố gắng để bắt một con cá với hai bàn tay trần của bạn.

Gwangju World Kimchi Culture Festival - Lễ hội Văn hóa Kimchi thế giới tại Gwangju

Gwangju World Kimchi Culture Festival - Lễ hội Văn hóa Kimchi Gwangju

 • Thời gian: 18-22/11/2016
 • Địa điểm: Khu vực Gwangju Kimchi Town ở Nam-gu, Gwangju

Ở Hàn Quốc, không có bàn ăn nào bên cạnh không có kimchi. Hãy đến và xem tại sao món ăn khác thường này là là món thiết yêu của người dân Hàn Quốc. Trong suốt lễ hội, bạn không chỉ sẽ có cơ hội để làm kimchi của riêng bạn, mà bạn cũng sẽ thấy rất nhiều dạng của kim chi Hàn Quốc, cũng như các món kim chi như từ các nước trên thế giới.

Theo: visitkorea

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!